Sinh viên tốt nghiệp cần chuẩn bị những gì cho hành trình vào đời

Sinh viên Việt Nam có bằng đỏ đại học nhưng vẫn thất nghiệp. Vậy lý do là do đâu? Bài viết này của baosinhvien.com sẽ đưa ra một số lý do bạn còn thiếu hụt khiến nộp hồ sơ khắp nơi  vẫn không được.

Ngoài 1 tấm bằng đại học tốt, các cử nhân tương lai cần phải chuẩn bị kỹ năng mềm cho hành trình vào đời. Gồm những kỹ năng như: chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học, kỹ năng giao tiếp….

Lợi ích của bằng đại học

Lợi ích của bằng đại học

Khả năng học tin tốt

Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng là rất cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp nhận được, đặc biệt là những bạn định hướng làm việc trong các tổ chức và doanh nghiệp. Sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng là một lợi thế lớn. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng hiểu và tập trung tìm hiểu các kĩ năng tin học ngay từ khi ngồi trên giảng đường, măc dù họ thường xuyên tiếp xúc với máy tính.

Vốn ngoại ngữ ổn định

Không phải cứ “dốt” ngoại ngữ là bạn thất nghiệp, nhưng nếu bạn có kỹ năng ngôn ngữ tốt, cơ hội công việc của bạn sẽ cao hơn nhiều. Nếu hồ sơ của bạn đã bổ sung chứng chỉ tiếng anh tin học, sẽ rất khác so với những gì bạn đi tìm một công việc mà không có gì cả. Trong bối cảnh hội nhập, ngôn ngữ gần như đã trở thành một trong những tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của công ty, vì vậy bạn cần phải được trang bị những kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất trước khi tốt nghiệp.

Không chỉ tạo ra một lợi thế lớn khi xin việc, ngôn ngữ tốt  cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong công việc. Khi đó, bạn sẽ được đánh giá cao hơn, tăng lương và khả năng được phát huy tốt hơn. Hãy bắt đầu bằng cách siêng năng học tiếng Anh ngay từ những ngày đầu đã trở thành một sinh viên, đừng để khi ra trường phải hối tiếc vì ngày xưa bạn đã không tập trung vào tiếng Anh.

Từ đó chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của tin học văn phòng và tiếng Anh trong khi họ áp dụng đối với công việc của sinh viên tốt nghiệp. Chứng chỉ tiếng anh tin học thực sự mang lại nhiều lợi thế và cơ hội cho bạn.

Kinh nghiệm.

Nhiều sinh viên trước khi tốt nghiệp không biết phải làm gì trong tương lai, không có mục tiêu và con đường nghề nghiệp rõ ràng. Vì vậy, thường là sinh viên của các trường đại học năm học thường là thời kỳ: Học tập và vui chơi, nhưng quên để mạnh dạn thử thách chính mình với những công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của họ,  sự nghiệp tương laicost  Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu với công việc bán thời gian, hãy đi thực tập (không lương) để nâng cao kinh nghiệm và kiến thức thực tế kể từ khi ngồi trên giảng đường đại học. Những kinh nghiệm này có thể được tạo ra lợi thế rất lớn khi áp dụng

Kỹ năng mềm luôn là điều kiện cốt yếu.

Bên cạnh những kỹ năng ngôn ngữ, tin học văn phòng kỹ năng mềm sinh viên cũng phải được chuẩn bị trước khi làm việc. kỹ năng mềm bao gồm các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hoặc nó có thể là phong cách làm việc, thái độ và đạo đức làm việc …

Bắt đầu bằng cách tham gia tích cực vào các hoạt động nhóm và đào tạo trong công việc khó khăn hơn … Những hoạt động này sẽ giúp bạn ở lại mạnh mẽ và can đảm, tự tin trong mọi tình huống, ngay cả khi áp dụng cho một công việc hoặc trong khi làm việc.

Tóm lại: Nếu hồ sơ của bạn có đủ chứng chỉ tiếng anh tin học của bộ giáo dục, chính mình thực hành các kỹ năng mềm cũng như kinh nghiệm làm việc kể từ khi đang ngồi trong giảng đường Đại học. Vấn đề ứng dụng công việc của bạn trở nên hết sức dễ dàng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *